Healing Honey

Healing Honey

น้ำผึ้งถูกผลิตโดยผึ้งมานานระหว่าง 10-20 ล้านปี ทำให้มันมีลักษณะโบราณที่มีประโยชน์ในการฟื้นฟูและปรับปรุงผิวหนัง เหมือนพระอายุโบราณใช้น้ำผึ้งในการหอมตัวศพของพวกเขา หมอฮิปโปคราที่กรีซรักษาอาการผิวด้วยน้ำผึ้ง ในขณะที่ชาวโรมันโบราณใช้น้ำผึ้งเป็นของขวัญให้กับพระเจ้า

อย่างไรก็ตาม น้ำผึ้งมานูกาเป็นน้ำผึ้งที่ซับซ้อนที่ไปไกลกว่าน้ำผึ้งธรรมดา มันเป็นศูนย์กลางของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อย่างแพร่หลาย แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติธรรมชาติที่น่าทึ่งซึ่งทำให้มันโดดเด่นจากน้ำผึ้งอื่น ๆ และทำให้มันเป็นที่ติดหูติดตาทั่วโลก น้ำผึ้งนี้ที่เป็นมิตรหน้าใหม่มีประโยชน์ที่น่าพิศวงอย่างไม่รู้จบเมื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เป็นธรรมชาติของเรา

Cleanse

เพื่อให้แผลหายเร็ว จะต้องรักษาให้สะอาดและปลอดภัยจากเนื้อเยื่อที่ตายหรือเสียหาย

การศึกษาทางคลีนิกแสดงให้เห็นว่าน้ำผึ้งมานูกาส่งเสริมการกระทำที่สำคัญมากที่เรียกว่าการกระตุ้นการกำจัดเซลล์ที่เสียหายโดยอัตโนมัติ โดยทำงานร่วมกับร่างกายของคุณเพื่อช่วยรักษาแผลให้สะอาดอย่างธรรมชาติ ล้างเชื้อบักเชื้อ อันตรายและเนื้อเยื่อที่ตาย พร้อมป้องกันเนื้อเยื่อที่สุขภาพดีใหม่

 

Protect

ด้วยส่วนผสมที่เป็นก้อน หนืด และเหนียวเหนียว น้ำผึ้งมานูกาทำหน้าที่เป็นอุปสรรคทางกายภาพระหว่างแผลและสภาพแวดล้อม ป้องกันการเข้าทำลายของแบคทีเรียและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อโรคและต้านจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพมาก

น้ำผึ้งมานูกาเป็นสารผสมของน้ำตาลประมาณ 80% ที่เข้มข้นมาก ด้วยการประกอบน้ำตาลนี้และขาดการมีน้ำ น้ำผึ้งสร้างสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้องให้แบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่น ๆ เติบโตหรือเจริญเติบโต

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ทำให้น้ำผึ้งเหล่านี้มีคุณภาพทางยาต้านเชื้อโรค แต่ส่วนประกอบที่เป็นตัวต้านเชื้อโรคหลักในน้ำผึ้งมานูกาคือสารชีวภาพที่เรียกว่า เมทิลกลิโอกซัล หรือ MGO ในน้ำผึ้งมานูกา ได้พบว่ามีระดับ MGO สูงถึง 100 เท่าของน้ำผึ้งธรรมดา เช่น โคลเวอร์ ถึงแม้ว่าจะมีการศึกษาหลายรายการเพื่อเข้าใจว่า MGO เป็นตัวทำให้น้ำผึ้งมานูกามีฤทธิ์ต้านเชื้อโรค แต่เคมีที่อยู่ข้างหลังของปรากฎการณ์นี้ยังไม่ชัดเจน!

Heal

น้ำผึ้งช่วยสนับสนุนการหายเร็วและการฟื้นฟูแผลอย่างรวดเร็วและมีสุขภาพดีโดยการสร้างสภาพแวดล้อมที่ชุ่มชื้นและมีความเป็นกรดต่ำ ค่า pH ต่ำนี้ทำหน้าที่ให้ออกซิเจนสำหรับเนื้อเยื่อที่กำลังเจริญเติบโตซึ่งจะส่งเสริมการเกิดเนื้อเยื่อใหม่

น้ำผึ้งมานูกายังมีระดับฟีนอลิคสูงมากซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากในการดูแลแผลเพราะลดการอักเสบในขณะเดียวกันทำหน้าที่ให้ความสงบกับพื้นที่ที่เสียหายและลดการเกิดรอยแผล

สุดท้าย น้ำผึ้งเป็นสิ่งที่เรียกว่า "ฮิวแมคแตนต์" ซึ่งหมายถึงมันทำหน้าที่ดึงความชื้นที่จำเป็นเข้าสู่ผิวหนังในขณะที่ช่วยเสริมกระจุกผิวหนังซึ่งเพิ่มความสามารถของผิวในการฟื้นฟูและกลับมาสู่สภาวะปกติจากความเสียหายได้ดีขึ้น

กลับไปยังบล็อก