5 ประโยชน์ในการบำรุงผิวของกลูคามิลสำหรับครอบครัวทั้งหมด

5 ประโยชน์ในการบำรุงผิวของกลูคามิลสำหรับครอบครัวทั้งหมด

เมื่อส่วนใหญ่ของคนคิดถึงกลูคามิล พวกเขามักจะนึกถึงแก้วชาที่ดีเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายตัวเองหลังจากวันทำงานหนักๆ แต่ดอกไม้สีขาวและเหลืองเล็กๆ นี้มีความสำคัญมากกว่านั้น

ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พืชกลูคามิลได้แสดงว่ามีประโยชน์ให้กับผิวหน้าอย่างมาก เช่น สามารถช่วยในการต่อสู้กับสิว ลดเครื่องราคาของการเกิดริ้วรอย และรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาวิธีธรรมชาติในการปรับปรุงกลไกการดูแลผิวหน้าของคุณ กลูคามิลอาจเป็นคำตอบที่ดี!

ในบทความนี้ เราจะแบ่งปันประโยชน์ที่น่าพิศวงมากมายของกลูคามิลสำหรับผิวของคุณ และสำคัญที่สุดคือวิธีการใช้งานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

แต่ก่อนอื่น คุณรู้จักกลูคามิลจริง ๆ ไหม?

What Is Chamomile?

Chamomile, หรือที่รู้จักในชื่อว่า "กลูคามิล", เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายมาตั้งแต่ยุคโบราณ Matricaria recutita (ที่รู้จักในชื่อ "German chamomile") และ Chamaemelum nobile (ที่รู้จักในชื่อ "Roman chamomile") เป็นสองพันธุ์ที่น่าสนใจของพืชนี้

ในด้านภายนอก สมุนไพรนี้มีลักษณะคล้ายดอกเดซี่ (มีสีเหลืองกลางและดอกสีขาว) และนั่นเป็นเพราะว่าเกิดจากวงศ์ดอกไม้เดียวกันกับดอกเดซี่และดอกทานตะวัน

พันธุ์ที่มักพบบ่อยคือ German chamomile สมุนไพรนี้มีพื้นที่กระจายตัวกว้างขวางตั้งแต่ยุคยุโรปและเอเชียตะวันตก และปัจจุบันถูกปลูกไปทั่วโลก

ในยุคโบราณ มีการใช้สมุนไพรชนิดนี้ในหลายวิธี เช่น อียิปต์ใช้เป็นเครื่องหมายหอมระเหย ส่วนชาวยุโรปใช้เป็นน้ำหอมในบรรยากาศ

แม้ว่าจะมีการใช้สมุนไพรนี้ไปในหลายทาง แต่มีหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือการใช้สมุนไพรนี้เพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์ เช่น ปัญหาของระบบย่อยอาหาร ปัญหาการนอนหลับ และความวิตกกังวล นอกจากนี้ กลูคามิลยังมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการ PMS และปวดหัวด้วย

แม้ว่าประโยชน์ทางการแพทย์ของพืชนี้จะไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่ในปัจจุบัน เราจะเน้นไปที่หนึ่งในด้านเฉพาะ ๆ — ผิวหน้า

ทุกคนต้องการผิวที่ดูมีสุขภาพดี มีสารอาหารเพียงพอและชุ่มชื่น และกลูคามิลสามารถช่วยเราได้ในเรื่องนี้และมากกว่านั้นอีกด้วย!

5 Amazing Benefits Of Chamomile For Skin

1) Reduces Inflammation And Redness

หากคุณเคยได้รับการแดดเผา (ไม่ใช่ใช่ไหม?) หรือประสบกับผื่นผิวหนัง คุณจะรู้ว่าสภาวะเหล่านี้มักจะทำให้ระคายเคืองและบาดเจ็บได้

แย่กว่านั้น การค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการรักษาผิวหนังยังเป็นสิ่งที่ท้าทาย

เอาที่สุดก็คือ กลูคามิล

ชาวกรีกโบราณบดต้นกลูคามิลแล้วประยุกต์ใช้กับผิวที่ระคายเคืองโดยตรง ทำไมถึงเช่นนั้น? เพราะว่ากลูคามิลมีอะพิเจนิน (ตัวต้านอนุมูลอิสระ) ซึ่งช่วยลดการอักเสบบนผิวหนัง

มันทำงานอย่างลึกซึ้งและอ่อนโยนเพื่อกำจัดอักเสบและความแดงบนผิวหนัง

2) Helps Relieve Eczema And Acne Symptoms

โรคผื่นแพ้น้ำสมุนไพรเป็นโรคผิวหนังที่มีผลต่อเด็กมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั่วโลกและสามเปอร์เซ็นต์ของประชากรผู้ใหญ่ ในอเมริกาเฉพาะ มีมากกว่า 30 ล้านคนที่มีอาการบางอย่างของโรคผื่นแพ้น้ำ

อาการทั่วไปของโรคผื่นแพ้น้ำรวมถึงผิวแห้งและคัน จุดแดงถึงสีน้ำตาล และบางครั้งผิวหนังจะหนาและเป็นเกล็ด

มีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่อ้างว่าช่วยในการรักษาโรคผื่นแพ้น้ำ แต่ในหลายปีที่ผ่านมา เราพบว่าวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติมากกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีที่รุนแรง

นี่คือเหตุผลที่เราไม่แปลกใจที่กลูคามิลสามารถช่วยบรรเทาอาการของโรคผื่นแพ้น้ำได้!

ตัวอย่างเช่น เนื่องจากพืชมีคุณสมบัติต้านอักเสบ มันสามารถบรรเทาความระคายเคืองจากการระคายเคืองผิวหนังที่กล่าวถึงได้

นอกจากนี้ เมื่อใช้โดยตรงกับผิวหนังของคุณ คุณสมบัติต้านอักเสบและต้านออกซิเดนที่มีในพืชกลูคามิลยังสามารถช่วยลดการอักเสบที่มักเกิดขึ้นกับผิวที่มีฝ้ายในสิวได้ด้วย

3) Soothes Sensitive Skin

หากคุณมีผิวที่ไวต่อสิ่งต่างๆ คุณจะรู้ว่ามันเป็นปัญหาที่น่าผิดหวังเมื่อต้องลองผลิตภัณฑ์ใหม่หรือมาติดต่อกับของใช้ในบ้านทุกวัน สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้รู้สึกคัน ระคายเคือง หรือมีผิวแดงได้

ในความเข้าใจของทุกคน ผู้ที่มีผิวที่ไวต่อสิ่งต่างๆ จะมักหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์หลายชนิด แต่หากคุณมีผิวที่ไวต่อสิ่งต่างๆ กลูคามิลคือส่วนผสมหนึ่งที่คุณไม่ต้องหลีกเลี่ยง เนื่องจากคุณสมบัติที่น่าทึ่งของมัน

พืชนี้ประกอบด้วยสารประกอบทางธรรมชาติสามประเภท — คามาซูลีน, บิโซพรอล, และ อะพิเจนิน สารประกอบเหล่านี้พบว่าช่วยในการปลอบประโลมผิวที่ไวต่อสิ่งต่างๆ

สารประกอบเหล่านี้เช่นเดียวกันยังมีบทบาทในการช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายด้วย

4) Helps Heal Wounds

ประโยชน์ที่น่าแปลกใจและน่าทึ่งของพืชกลูคามิลอีกหนึ่งประการคือความช่วยเหลือในการรักษาบาดแผล

นี่อาจทำให้คุณประหลาดใจ ว่าสารสกัดจากสมุนไพรขนาดเล็กสามารถช่วยฟื้นฟูแผลและรอยของแผลหนีบได้อย่างไร? "เวทมนตร์" ต่างกันอยู่ที่คุณสมบัติต้านเชื้อโรคของพืช

คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เชื้อไวรัสและแบคทีเรียถูกกำจัด และชะลอการแพร่กระจายของจุลินทรีย์ เมื่อคุณใช้ครีมหรือออยเมนต์โดยตรงบนพื้นที่ที่เป็นบาดแผล คุณสมบัติต้านเชื้อโรคนี้สามารถช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูให้รวดเร็วขึ้นได้

5) Minimizes The Signs Of Aging

เราเซฟจุดที่ดีที่สุดไว้สำหรับท้ายที่สุด!

หนึ่งในประโยชน์ของกลูคามิล (และที่เรารักที่สุด!) คือความสามารถในการลดการปรากฎของเส้นรอยที่เล็กน้อย, สีผิวที่มืดขึ้น, ริ้วรอย, และอาการสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงที่สามารถพบได้บ่อยในขณะที่ผิวหนังเริ่มแก่ลง

มีสองสารต้านอนุมูลอิสระของพืชที่ทำให้สิ่งนี้เป็นไปได้ — โพลีฟีนอลและไฟโทเคมิคอล สารเหล่านี้ช่วยปกป้องผิวหน้าจากความเสียหายจากอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวเริ่มแก่เร็วขึ้น

เมื่อนำมาใช้กับผิวหน้าของคุณ กลูคามิลช่วยในการต่ออกเส้นเซลล์และเนื้อเยื่อ ทำให้คุณมีเปลวไฟที่สุขภาพดี

ตอนนี้ที่คุณทราบถึงประโยชน์ทุกอย่างที่กลูคามิลมีให้ เรามาดูว่ามีผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอะไรที่คุณสามารถใช้ได้วันนี้บ้าง

How To Use Chamomile

ด้วยประโยชน์ของกลูคามิลที่เราได้กล่าวถึงข้างต้น เราจึงไม่แปลกใจเมื่อมีผู้คนใช้กลูคามิลเพื่อช่วยให้ผิวหน้ามีความอ่อนเยาว์ตลอดเวลา

นี่คือวิธีที่คุณสามารถเพิ่มกลูคามิลเข้าไปในประจำวันของคุณได้ เพื่อให้คุณสามารถได้รับประโยชน์เดียวกัน:

ดื่มไปเลย. การบริโภคกลูคามิลเป็นเรื่องที่ธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับวัตถุดิบที่มีสมบัติทางการแพทย์ เช่น ช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร, ควบคุมอารมณ์, และปัญหานอนไม่หลับ เพียงแค่ดื่มชากลูคามิลเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว!

บดพืช. บางคนมักบดและประยุกต์ใช้สมุนไพรโดยตรงบนบริเวณที่เสียหาย

แม้ว่าวิธีเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่พบได้บ่อย อย่างไรก็ตาม ความท้าทายของการเลือกบริโภคชาก็อยู่ที่ว่าบางชนิดอาจทำให้คุณรู้สึกง่วง และการบดและประยุกต์ใช้สมุนไพรโดยตรงอาจเป็นการใช้เวลามาก (และรก!)

อย่างไรก็ตาม วิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดในการนำกลูคามิลเข้าสู่การดูแลผิวหน้าของคุณคือการใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่มีส่วนผสมของกลูคามิล

ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวหน้าจากพืช 100% เรามีผลิตภัณฑ์บางรายที่มีส่วนผสมของกลูคามิลเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของมันได้

กลับไปยังบล็อก